Kén Đặt Phụ Khoa Là Gì? Công Dụng Của Kén Đặt Phụ Khoa?

Kén đặt phụ khoa có lẽ sẽ là cái tên không quá quen thuộc với nhiều người. Kể cả với nữ giới, bởi lẽ không phải chị em nào cũng sẽ tìm hiểu về loại sản phẩm này. Nó không được phổ biến như dung dịch vệ sinh, tuy nhiên cũng đang dần trở nên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn. 

Vậy kén đặt phụ khoa là gì? Loại sản phẩm này có những công dụng gì? Cùng Thảo Dược Mart tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Kén Đặt Phụ Khoa Là Gì?

Kén đặt phụ khoa là một loại sản phẩm được dùng để đặt vào sâu trong vùng âm đạo. Với nhiều công dụng phụ khoa cho chị em phụ nữ. Kén đặt phụ khoa thường sẽ được hội chị em đã có chồng quan tâm và biết đến nhiều hơn. Ngoài ra, đa phần cũng là những ai biết quan tâm, yêu thương bản thân lắm với biết chăm sóc và để ý các sản phẩm chăm sóc cho bản thân đến vậy.

Kén đặt phụ khoa
Kén Đặt Phụ Khoa

Các sản phẩm kén đặt phụ khoa đều có dạng chung là 1 túi bông nhỏ có dây dài, bên trong được quảng cáo chứa các thành phần thuốc đông y. Cách sử dụng là nhúng kén vào nước ấm, sau đó đặt vào bên trong âm đạo, đẩy sâu vào khoảng 2-3 đốt ngón tay. Sau 24 đến 48h, người bệnh lấy kén ra, những mảng viêm, vi khuẩn bên trong âm đạo cũng được hút ra ngoài.

Công Dụng Của Kén Đặt Phụ Khoa

Kén đặt phụ khoa được nhiều trang mạng đưa tin với thông tin là có thể chữa “bách bệnh” phụ khoa. “Diệt nấm, vi khuẩn”; “phòng chống tất cả các loại viêm nhiễm phụ khoa”, “làm hồng, se khít âm đạo” và thậm chí là “tăng khả năng mang thai”,… đó là những lời quảng cáo có cánh về công dụng của những sản phẩm kén phụ khoa, xuất hiện ngày càng nhiều trên “chợ mạng”, trong thời gian vừa qua. Thực hư ra sao?

Kén đặt phụ khoa
Kén Đặt Phụ Khoa

Có thể nói tóm tắt lại những công dụng chính hay được nhắc đến của kén đặt phụ khoa như sau:

  • Hỗ trợ làm sạch tử cung.
  • Hỗ trợ tái tạo thành âm đạo.
  • Hỗ trợ làm se khít tái tạo niêm mạc tử cung.
  • Hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa: Nấm, ngứa âm hộ, khí hư, mùi hôi…
  • Hỗ trợ hiếm muộn do viêm nhiễm.
  • Cân bằng độ pH.
  • Hỗ trợ tăng tiết dịch vùng kín.

Và thực tế cũng có nhiều chuyên gia cho rằng, các loại kén đặt phụ khoa này không hề mang lại những công dụng thần kỳ đến vậy. Cụ thể: “Không có bằng chứng khoa học nào để kết luận thứ bám trên kén đặt phụ khoa sau khi sử dụng là các tạp chất, mảng nấm gây bệnh”, đó là khẳng định của bác sĩ Nguyễn Quang Minh – Phó Trưởng khoa Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, về quảng cáo của các trang bán kén đặt phụ khoa.

Theo phân tích của BS Minh, vì bản chất của âm đạo phụ nữ là liên tục tiết dịch, do đó khi đưa một viên kén ở dạng khô vào môi trường âm đạo, sau một thời gian viên kén chuyển màu là điều đương nhiên. Cũng có thể các chất được đặt bên trong kén khi ngấm nước sẽ thay đổi về tính chất, tạo nên hiện tượng mà chúng ta có thể quan sát ở kén sau khi sử dụng.

Chuyên gia này cũng khuyến cáo rằng, tất cả các phương pháp điều trị đều phải tìm ra nguyên nhân của mặt bệnh mới có thể chữa được. Do đó, chị em khi có biểu hiện, triệu chứng bệnh cần phải thăm khám lâm sàng và làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị.

Sản Phẩm Chăm Sóc Phụ Khoa Nên Sử Dụng

Thực tế thì kén đặt phụ khoa không thể chữa “bách bệnh” thần kỳ đến vậy, dù rằng Thảo Dược Mart cũng có cung cấp sản phẩm kén đặt phụ khoa này. Nhưng thực tế thì đúng là kén phụ khoa có thể hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, giúp làm sạch,.. nhưng không phải có thể chữa được “bách bệnh phụ khoa”.

Kén đặt phụ khoa

Thảo Dược Mart khuyên bạn nếu quan tâm đến việc chăm sóc cô bé, có thể lựa chọn Combo Phụ Khoa Phụ Khang – Kén đặt phụ khoa Bà Thông, hồng âm Bà Thông, điều huyết Bà Thông. Đồng thời chăm sóc sức khỏe từ bên trong như việc ăn uống các loại thực phẩm lành mạnh, an toàn.

Bộ Combo này sẽ góp phần hỗ trợ và mang lại hiệu quả toàn diện hơn cho việc chăm sóc cô bé từ trong ra ngoài. Để cô bé luôn khỏe mạnh, xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 76 1080