Hướng Dẫn Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Đúng Cách, Hiệu Quả

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh đúng cách có lẽ sẽ là điều mà bạn đang muốn tìm hiểu. Nhiều người cho rằng không cần thiết tìm hiểu, nhưng thực tế để mang lại đúng hiệu quả nhất cho các loại sản phẩm thì việc tìm hiểu cách sử dụng chắc chắn cần thiết. Cùng Thảo Dược Mart tìm hiểu cách sử dụng dung dịch vệ sinh đúng cách nhé!

Sự Cần Thiết Của Hướng Dẫn Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh được sử dụng để làm sạch vùng kín cho phụ nữ. Với những công dụng được nhắc đến nhiều:

 • Làm sạch vùng kín, đặc biệt nên sử dụng vào những ngày đèn đỏ, thời kỳ mang thai, khí hư thoát ra nhiều trước ngày đèn đỏ.
 • Góp phần làm cân bằng độ pH ở âm đạo.
 • Bảo vệ “cô bé” khỏi những vi khuẩn gây hại tạo nên những loại bệnh phụ khoa: viêm nhiễm, nấm ngứa,…
 • Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa như nấm, viêm âm đạo, huyết trắng,…

Tuy nhiên, nếu dùng sai cách, không đúng với hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh thì rất có thể chúng ta đang khiến cho việc vệ sinh này phản tác dụng. Cụ thể là có thể làm mất cân bằng độ pH ở môi trường âm đạo, vô tình diệt lợi khuẩn và tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển,…

Bởi lẽ đó, khi sử dụng dung dịch vệ sinh, ta hãy nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Dưới đây, hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh đúng cách với Thảo Dược Mart để có thể tự tin sử dụng mang lại hiệu quả nhất khi dùng sản phẩm vệ sinh vùng kín này nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Đúng Cách

Chọn loại phù hợp, lành tính:

 • Nếu bạn đang bị nấm Candida (gây ngứa, khí hư màu trắng đục) thì nên dùng dung dịch có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn pH của âm đạo).
 • Các bạn nên dùng các loại sản phẩm có pH tính axit hoặc có Metronidazole nếu do Trichomonas (khí hư màu vàng, xanh kèm theo bọt) gây ra.
 • Còn đối với những ai muốn vệ sinh hằng ngày thì nên xài loại chiết xuất từ thảo dược để tạo cho âm đạo độ ẩm tự nhiên, giúp duy trì lợi khuẩn.

Bạn có thể dùng những loại sản phẩm dung dịch lành tính, phù hợp với mọi đối tượng để không phải xem xét đắn đo về những vấn đề này. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Gel vệ sinh Bà Thông – Chiết xuất hoàn toàn 100% từ thảo dược thiên nhiên: lá trầu, lá sen, bạc hà, hoa nhài. Vừa có tính diệt khuẩn, lại hỗ trợ làm đẹp da, khỏe da. Lành tính, an toàn không gây kích ứng, kể cả với những làn da nhạy cảm nhất.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh

Xác định thời điểm sử dụng:

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín càng nhiều sẽ càng sạch và tốt. Mỗi khi thấy khó chịu lại sử dụng. Thực tế điều này hoàn toàn sai nhé. Nếu bạn làm như vậy sẽ vô tình phá vỡ sự cân bằng pH của môi trường âm đạo. Làm âm đạo bị nên khô, rát tạo cơ hội cho nấm, vi khuẩn gây hại, ký sinh trùng sinh sôi nảy nở, đồng thời có thể hại những lợi khuẩn trong âm đạo. Vậy sử dụng khi nào là đúng?

 • Là khi có các dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa: ngứa ngáy, khó chịu. Đặc biệt là vào những ngày đèn đỏ, hay trước/ sau quan hệ.
 • Khi có dấu hiệu của khí hư, huyết trắng hoặc có mùi hôi khó chịu.
 • Còn bình thường, các bạn có thể sử dụng loại thảo dược hoặc nước muối pha loãng. Hoặc nên sử dụng 1 lần/ngày vào thời điểm sau khi tắm rửa sạch sẽ. Tuyệt đối không lạm dụng, sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều lần nhé.
 • Khi sử dụng thì sẽ làm sạch cô bé trước, sau đó đổ một ít vào lòng bàn tay, rồi xoa đều tạo bọt, sau đó với bôi lên vùng kín và massage nhẹ nhàng bên ngoài âm hộ. Rồi làm sạch lại bằng nước sạch. Thấm khô nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm mại.

Những sản phẩm dung dịch vệ sinh được ra đời mang lại rất nhiều sự tiện ích cho chị em phụ nữ. Thay vì cần cất công chuẩn bị những loại nguyên liệu, thảo dược rồi chế biến để thực hiện các biện pháp chăm sóc cô bé, thì nay chỉ cần một chút dung dịch vệ sinh là chúng ta có thể xong việc chăm sóc làm sạch này rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ tại Thảo Dược Mart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 76 1080