Tác Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Là Gì?

Cho đến nay thì dung dịch vệ sinh là một trong các sản phẩm gần như là không thể thiếu đối với nhiều chị em phụ nữ. Vì sao lại vậy? Hãy cùng Thảo Dược Mart tìm hiểu về tầm quan trọng của dung dịch vệ sinh đối với chị em phụ nữ nhé!

Dung Dịch Vệ Sinh Là Gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm được sản xuất với mục đích chính là giúp làm sạch vùng kín cho phụ nữ. Đây là dòng sản phẩm làm sạch, được khuyên dùng và có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay hiệu thuốc – mà không cần đến quyết định của bác sĩ.

Dung dịch vệ sinh

  • Việc sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ giúp làm sạch cô bé, cân bằng độ pH âm đạo. Từ đó hỗ trợ cô bé phòng tình trạng ngứa hay nhiễm khuẩn. Sản phẩm này cũng hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn lactobacillus – một loại vi khuẩn rất quan trọng cho sức khỏe của âm đạo.
  • Thông thường, các sản phẩm dung dịch vệ sinh trong quá trình nghiên cứu sản xuất, ngoài các thành phần chiết xuất thì vấn đề về độ pH cũng luôn được ý trọng. Để tránh việc phá hỏng độ cân bằng pH trong môi trường âm đạo – có thể phản lại tác dụng của việc sử dụng dung dịch vệ sinh.

Tác dụng Của Dung Dịch Vệ Sinh Với Phụ Nữ

Trước đây, việc chăm sóc vùng kín có lẽ không quá phổ biến. Từ thời xa xưa, có lẽ các phương pháp dân gian hay được sử dụng, nhưng cũng đa phần những người quyền quý hoặc có của với quan tâm đến. Cụ thể như việc tắm, hoặc xông với những hương liệu tự nhiên: lá trầu không, khoai tây, lá ngải cứu, cà chua, nước cốt chanh,… 

Và đến nay, khi xã hội ngày càng phát triển, các sản phẩm hiện đại tiện ích cũng được ra đời. Trong đó chính là dung dịch vệ sinh. Không cần cất công chuẩn bị nguyên liệu và phương pháp chăm sóc. Chỉ cần sử dụng một ít dung dịch là có thể hoàn thành được việc làm sạch và chăm sóc cô bé đơn giản. Và lý do mà nói dung dịch vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của hội chị em phụ nữ đó chính là do các công dụng tuyệt vời mà loại sản phẩm này mang lại.

Dung dịch vệ sinh giúp cô bé sạch sẽ, thơm tho

Dung dịch vệ sinh

  • Môi trường âm đạo của nữ giới có khả năng tự cân bằng cả về độ ẩm, độ pH để có thể bảo vệ tốt các vi khuẩn có lợi. Từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. Chống lại các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa,… duy trì trạng thái khỏe mạnh.
  • Tuy nhiên sẽ có những lúc môi trường ấy trở nên yếu ớt, dễ bị vi khuẩn xâm nhập: thời kỳ kinh nguyệt, kỳ huyết trắng, sau QHTD,.. hay cả những ngày quá nắng nóng cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi,… Đây là những lúc nếu ta chỉ dùng nước sạch thì cũng không thể làm sạch hết các chất bẩn. Đồng thời khó mà ngăn ngừa được vi khuẩn có hại xâm nhập. Lúc này, thì việc sử dụng dung dịch vệ sinh là rất cần thiết.
  • Dung dịch vệ sinh được điều chế từ các hương liệu tự nhiên kháng khuẩn, giúp làm sạch vùng kín. Đồng thời còn lưu lại hương thơm dịu nhẹ. Ngoài ra ở một số loại dung dịch còn có thể giúp làm hồng và góp phần làm se khít cô bé. Bạn có thể tham khảo Gel vệ sinh Bà Thông. Đây là sản phẩm hỗ trợ làm hồng rất hiệu quả được nhiều chị em yêu thích.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa

  • Nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa đồng sulfat là hoạt chất sát trùng tại chỗ, có tác dụng diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trên da và niêm mạc (như staphylococcus, streptococcus), trị vi nấm đặc biệt là nấm men candida và trùng roi trichomonas.
  • Nhờ đó, dung dịch vệ sinh được coi như thuốc rửa phụ khoa, được sử dụng kết hợp để điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng kín bên cạnh các loại thuốc khác (đặt, uống, bôi).
  • Tuy nhiên, nên hiểu rằng bản chất dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ là chất tẩy rửa, không phải là thuốc trị bệnh, không nên lạm dụng và dùng cách tùy tiện khi nhận thấy có dấu hiệu mầm bệnh ở vùng kín.

Nâng cao chất lượng cuộc sống chị em phụ nữ

Dung dịch vệ sinh

  • Sự tự tin, thoải mái về vùng kín sạch sẽ, thơm tho và khỏe mạnh cho chị em phụ nữ thêm yêu đời và tự tin hơn trong mọi sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là giao tiếp vợ chồng. Mà tâm lý học đã chứng minh, hạnh phúc gia đình luôn có tác động tích cực tới sự thành công của cuộc sống 1 người.
  • Dung dịch vệ sinh phụ nữ khi dùng đúng cách sẽ có tác dụng phòng và còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh này không chỉ gây tác hại tức thời đến sức khỏe vùng kín mà nếu nó kéo dài dai dẳng, không điều trị dứt điểm sẽ là nguyên nhân của các bệnh nặng nề hơn như viêm nhiễm tử cung, tắc vòi trứng, vô sinh…

Vì thế, chọn đúng và dùng đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ có lợi ích về sức khỏe phụ khoa mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt gia đình và xã hội cho chị em phụ nữ. Trên đây là bài tổng hợp được chia sẻ bởi Thảo Dược Mart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 76 1080