Tác Dụng Của Thuốc Xịt Mũi Hoa Ngũ Sắc Trị Viêm Xoang

Hoa ngũ sắc hay còn được biết đến với cái tên hoa cứt lợn (hoa ngũ vị, cỏ hôi). Đây là một loại hoa dại ven đường thân mềm, nhiều lông, hoa màu tím và xanh, có ở bất cứ một thôn quê nào. Tên dù xấu là vậy nhưng hoa ngũ sắc lại là một vị thuốc được lưu truyền trong dân gian. Vậy tác dụng chính của thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc là gì?. Cùng đón đọc ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang

Thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc
Thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc

Bệnh viêm xoang được biết đến là căn bệnh thế kỷ với tỷ lệ người mắc ngày một tăng cao hơn trước. Đây là một trong những căn bệnh về đường hô hấp khiến cho người bệnh khi mắc phải thường phải điều trị dai dẳng, khó chữa dứt hẳn. Từ đó sẽ dễ chuyển biến nặng thành viêm thanh quản mạn tính, viêm nề ổ mắt, viêm mí, giảm thị lực, viêm tai giữa khi người bệnh không được chữa trị một cách nhanh chóng.

Tác dụng của hoa ngũ sắc trong điều trị xoang

Chính vì căn bệnh khó điều trị nhanh, nên người bệnh thường phải điều trị trong một khoảng thời gian rất dài. Nó thể kéo dài từ 3 tháng đến vài năm nếu không gặp đúng thầy đúng thuốc. Lúc này, người bệnh thường thích tìm đến những phương thuốc có công thức tự nhiên. Đó là dùng các loại dược thảo được lưu truyền trong dân gian để sử dụng, vì tin rằng sẽ giúp mau chóng khỏi bệnh hơn và không mang lại tác dụng phụ có hại nào cho cơ thể.

Thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc
Tác dụng của hoa ngũ sắc trong điều trị xoang

Trong đó thì hoa ngũ sắc đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong các loại thảo dược dùng để chữa trị bệnh viêm xoang. Các chuyên gia chuyên nghiên cứu về các loại thảo dược trong tự nhiên đã cho biết rằng: toàn thân cây ngũ sắc có chứa khoảng 0,15999% tinh dầu (nhiều hơn so với dược liệu khô), chất lỏng này sánh đặc nhẹ.

Chúng có màu vàng chanh và vàng nghệ, đặc biệt là có một mùi thơm rất dễ chịu. Trong thành phần này thì ageratocromen, demethoxyageratocromen và precocen I chiếm chủ đạo lên đến 81% – những thành phần này dùng để kháng viêm, ngăn chặn các loại vi khuẩn, ngăn chặn phù nề, dị ứng.

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời kể trên thì hoa ngũ sắc còn được biết đến là có tác dụng kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng, người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi. Cũng chính vì vậy mà những dịch mủ xanh, vàng còn tồn đọng trong lòng xoang và hốc mũi được thải loại ra ngoài. Từ đó sẽ giúp cho mũi người bệnh được thông thoáng và sạch sẽ.

Nhằm nâng cao lợi ích thông mũi và làm giảm độ xót cho người bệnh khi sử dụng hoa ngũ sắc.  cần phải kết hợp thêm 2 dược thảo là Kim ngân hoa, Bạch chỉ,…

Và để ngăn bệnh viêm xoang kéo dài, người mắc bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị dạng thuốc xịt mũi được điều chế từ các vị thuốc nêu trên, đặc biệt là các sản phẩm có chứa thành phần hoa ngũ sắc. Những sản phẩm thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc này khi sử dụng sẽ mang đến sự tiên lợi, tiết kiệm công sức, tiền bạc và cả thời gian cho người bệnh.

Xem thêm >> An Toàn Với Thuốc Xịt Mũi Trị Thông Xoang Thảo Dược

Nên sử dụng sản phẩm nào trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại?

Thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc
Thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc xoang Bà Thông

Xịt mũi xoang Bà Thông được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng do thời tiết, cảm lạnh. Đây là loại xịt xoang chiết xuất hoa ngũ sắc đảm bảo chất lượng do được sản xuất theo đúng quy trình và tiêu chuẩn chất lượng y tế. Nó có tác dụng giúp người bệnh nhanh chóng khỏi các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng đầu, trán do viêm xoang và ngăn ngừa tái phát.

Trong quá trình sử dụng thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc xoang Bà Thông, người bệnh cần quan tâm hơn trong việc phòng chống, hỗ trợ điều trị bằng phương pháp thường xuyên vệ sinh mũi, họng. Nhất là khi đang có dịch covid như hiện nay, thì việc đeo khẩu trang khi ra đường là hoàn toàn cấp thiết. Ngoài việc phòng chống bệnh còn giúp chúng ta không phải tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm.

Với mong muốn hỗ trợ các bệnh nhân không còn phải đối phó với căn bệnh viêm xoang nữa. hãy sử dụng ngay thuốc xịt mũi hoa ngũ sắc xoang bà Thông. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin: Thảo Dược Mart

  • Địa chỉ: 583 Nguyễn Trãi, Hà Nội
  • Email: duocbathong@gmail.com
  • Điện thoại: 0969.76.1080
  • Website: https://thaoduocmart.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 76 1080