Các Bước Skincare Cơ Bản Dành Cho Người Bắt Đầu

Các bước skincare luôn rất được các bạn mới bắt đầu chăm sóc làn da quan tâm. Nhiều bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, nên theo thứ tự chăm sóc như thế nào? Quy trình, các bước để skincare ra sao? Vậy bạn có thể tham khảo “các bước skincare cơ bản” Thảo Dược mart sẽ chia sẻ ở dưới đây nhé!

Vì Sao Cần Thực Hiện Các Bước Skincare?

Skincare – Chăm sóc làn da, đặc biệt là chăm sóc da mặt. Tại bài chia sẻ này, Thảo Dược Mart sẽ nói về các bước Skincare trên da mặt nhé. Việc chăm sóc cho làn da là vấn đề rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị nhan sắc của mỗi người. Và đồng thời, cũng ảnh hưởng đến khí chất và sự tự tin của mỗi người. Để sở hữu một làn da sáng mịn tươi khỏe, không phải ai cũng tự nhiên mà có.

Các bước Skincare

 • Và trong việc chăm sóc da này, thì thứ tự các bước skincare là rất quan trọng. Nó đảm bảo cho việc da có thể hấp thu dưỡng chất từ các sản phẩm skincare tốt hay không, rồi đến việc hiệu quả của mỗi lần skincare.
 • Nếu thực hiện các bước không hợp lý, có thể làm mất hoặc thậm chí là phản tác dụng của các sản phẩm chăm sóc da.
 • Cần theo thứ tự các bước skincare để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất sau mỗi lần skincare.

Vậy, thứ tự các bước skincare như thế nào? Bao gồm những công đoạn chăm sóc ra sao? Hãy tiếp tục theo dõi cùng Thảo Dược Mart nhé. Dưới đây sẽ là các bước skincare cơ bản nhất cho một quy trình chăm sóc da. Các bạn mới bắt đầu chăm sóc da có thể tham khảo nhé. Các bạn có thể bỏ hoặc thêm một vài bước, nhưng hãy cố gắng thực hiện đúng thứ tự các bước.

Các Bước Skincare Cơ Bản Nhất

Để chăm sóc da, thì cũng cần có quy trình, tuần tự theo các bước. Để bảo đảm các dưỡng chất được hấp thu tốt nhất. Và đương nhiên, mỗi một bước đều có ý nghĩa của riêng nó, nên thứ tự trước sau của từng bước là rất quan trọng. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Làm sạch da

Làm sạch luôn là bước đầu tiên, và rất quan trọng. Sau một ngày hoạt động, mặt sẽ bị bám dính rất nhiều bụi bẩn, bã nhờn,… chưa kể các sản phẩm mỹ phẩm chúng ta sử dụng vẫn còn ở trên da. Việc loại bỏ và làm sạch chắc chắn cần thiết. Đối với nhiều bạn da khỏe, không cần skincare thì bước làm sạch này chắc chắn cũng không thể bỏ qua.

Các Bước Skincare

Làm sạch để loại bỏ hết các tạp chất trên da, cho da thoáng sạch. Tại bước này việc chúng ta cần làm là:

 • Tẩy trang – đây là việc quan trọng trong bước làm sạch da. Không có nước tẩy trang, thì dù bạn có rửa bao nhiêu lần nước, hay dùng sữa rửa mặt, thì cũng khó lòng mà có thể gột sạch được bụi bẩn trên da.
 • Rửa mặt bằng nước sạch, sau đó sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch.

Hãy chú ý chọn loại nước tẩy trang và sữa rửa mặt sao cho phù hợp với làn da của mình nhé. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm lành tính, không gây kích ứng, có tác dụng làm sạch sâu và an toàn. Bạn có thể tham khảo nước rửa mặt rau rừng Bà Thông, rất lành tính và có khả năng làm sạch sâu.

Các bước skincare – Toner

 • Toner là bước để cân bằng độ ẩm cho da sau bước làm sạch da. Toner là các loại nước hoa hồng, nước rau diếp, nước cân bằng độ ẩm,… Sau khi làm sạch da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt, thì da của chúng ta sẽ rất khô. Và cần đến toner để cấp ẩm và làm dịu lại. Khi da trở lại với độ ẩm tốt, thì việc hấp thu dưỡng chất ở các bước tiếp theo sẽ trở nên tốt hơn.
 • Đặc biệt, toner còn là bước làm sạch sâu hơn cho da. Với nhiều loại toner, sẽ vừa giúp cân bằng độ ẩm lại còn hỗ trợ làm sạch sâu với chức năng diệt khuẩn nhẹ.
 • Bạn có thể tham khảo Nước Hoa Hồng Mộc Thông An Bà Thông – Đây là sản phẩm được chiết xuất từ 100% từ hoa hồng. Có thể giúp cân bằng độ ẩm của da, nuôi dưỡng và giúp trẻ hóa làn da rất tuyệt vời.

Sử dụng tinh chất, serum dưỡng da

Serum Chống Lão Hóa bà Thông

 • Trong các bước Skincare thì bước serum, tinh chất này có thể nói là bước ảnh hưởng nhất. Đây là bước quyết định đến 80% việc dưỡng da của quá trình skincare. Đây là bước bôi các dưỡng chất mà người chăm sóc muốn: trị mụn, dưỡng ẩm, chống lão hóa, trắng da,… tất cả sẽ nằm ở bước chăm sóc này là chính. Bởi lẽ, việc lựa chọn loại serum phù hợp với làn da và mong muốn là việc rất quan trọng.
 • Việc chọn được sản phẩm ưng ý không phải dễ. Có rất nhiều người đã phải thử bao nhiêu sản phẩm còn chưa chắc đã tìm được loại ưng ý. 

Trong đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm Serum Dưỡng Da Skin Perfecting Bà Thông – Đây là tinh chất hỗ trợ chống lão hóa rất tốt, ngoài ra còn hỗ trợ trị mụn tuyệt vời. Hoàn toàn lành tính với các thành phần dược liệu thiên nhiên: nhụy hoa nghệ tây, tinh chất vỏ cây liễu trắng, Linh chi, tinh chất cây phỉ và các thành phần lá nam khác.

Kem Dưỡng, Kem Đặc Trị,…

 • Bước tiếp theo trong các bước Skincare đó là sử dụng kem dưỡng. Thông thường, bước này chúng ta nên dùng những loại kem dưỡng nhẹ nhàng thôi. Để đảm bảo tăng thêm công dụng cho bước Serum, đồng thời cũng giúp chúng ta khóa lại lớp Serum. Các loại kem dưỡng sử dụng, thì nên nhẹ nhàng dạng mỏng, để không quá tạo áp lực cho da nữa.

Tiếp theo các bạn có thể thêm bước chống nắng ban đêm nếu bạn muốn. Và một số bước khác dưới sự hướng dẫn của chuyên gia. Trên đây là những bước cơ bản nhất trong quá trình skincare Thảo Dược Mart muốn chia sẻ. Bạn có thể tham khảo nhé. Các bạn có thể lược bớt bước, nhưng hãy làm theo đúng thứ tự nhé. Đặc biệt đừng bỏ qua bước làm sạch da mà đã đi ngủ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 76 1080